Nên xây nhà vào thời điểm nào?

Muốn biết nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm, gia chủ cần xác định được thời gian hoàn thiện. Thời gian hoàn thiện một ngôi nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là thời gian để tìm kiếm đơn vị tham gia dự án và nhờ tư vấn, thời gian thiết kế, thời gian thi công, thời gian để xin giấy phép xây dựng … Hãy đọc hết bài chia sẻ tại  Diễn đàn học xây dựng dưới đây nhé.

1 Có nên xây nhà vào dịp đầu năm

Nếu gia chủ muốn xây nhà vào dịp đầu năm, gia chủ có thể có nhiều thời gian để xây dựng nhưng đổi lại thì lại có ít sự lựa chọn về vật liệu, nội thất bởi mẫu mã mới thường ra vào tháng 3, tháng 4. Bên cạnh đó, đầu năm ít chương trình khuyến mãi nên gia chủ sẽ khó mua vật liệu, nội thất với giá tốt.

nen xay nha vao thoi diem nao 1

Làm việc trong môi trường quốc tế nhưng bạn giao tiếp chưa tự tin? Khóa học với những tình huống cụ thể trong công sở giúp bạn tự tin và giao tiếp thoải mái nhất.

2 Có nên xây nhà vào dịp cuối năm?

Vào dịp cuối năm, vào khoảng tháng 11 và tháng 12, vật liệu và nội thất thường được giảm giá song lại nhanh hết hàng. Bên cạnh đó, khoảng thời gian này, các xưởng gia công và thợ đã nghỉ bớt, dẫn đến tình trạng thiếu nhân công.

nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm

Khóa học giúp bạn học giỏi Tiếng Anh toàn diện, thành thạo 4 kỹ năng quan trọng nhất: Nghe, Nói, Đọc, Viết..

3 Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm?

Với mong muốn có tổ ấm mới trước Tết, gia chủ Việt thường thích làm nhà vào hai thời điểm chưa chắc đã phù hợp với việc làm nhà.

Thời gian thiết kế và thi công của một nhà phố phổ thông với quy mô khoảng 4 tầng, 300m2/ 1 sàn thì khoảng 6-8 tháng, trong đó 2-3 tháng thiết kế và 4-5 tháng thi công.

nen xay nha vao thoi diem nao 3
nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm

Để thi công đảm bảo đúng tiến độ và công trình đạt chất lượng tốt, gia chủ nên xây nhà vào thời điểm từ giữa năm. Lúc này, thị trường đã có nhiều mặt hàng mới, các chương trình sale cũng bắt đầu chạy.

Bên cạnh đó, gia chủ nên lắng nghe thời gian đề xuất từ các đơn vị thiết kế và thi công để tránh trường hợp quá gấp rút mà ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng. Ví dụ, nếu gia chủ đưa ra mô hình ngôi nhà quá đặc biệt hay đòi hỏi sự chất lượng hoàn thiện cao, thì thời gian hoàn thiện nhà có thể kéo dài cả năm, thậm chí vài năm.

Trên đây là bài viết chia sẻ thời điểm nên xây nhà trong năm. Gia chủ cân nhắc các yếu tố để có cho mình một ngôi nhà ưng ý nhé.

Tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

Trả lời