Mẫu bản vẽ chi tiết phòng tắm phổ biến

Phòng tắm, nhà vệ sinh thường xuyên được sử dụng mỗi ngày. Mặc dù nó có diện tích nhỏ gọn thì cũng phải được thiết kế một cách thật cẩn thận. Do vậy, đừng bỏ qua những gợi ý trong bài viết dưới đây, những mẫu bản vẽ chi tiết phòng tắm thông dụng nhất nhé.

1 Mặt bằng phòng tắm đơn giản

Phòng tắm đơn giản thì thường có một số sản phẩm cơ bản như lavabo, bồn tắm, bồn cầu. Các thiết bị khác khi thiết kế phòng tắm gồm có vòi sen, kệ giá treo, gương treo tường, phụ kiện cũng có kích thước tương đối nhỏ nên thường không được thể hiện bên trong bản vẽ. Bạn có thể tham khảo các cách bố trí mặt bằng phòng tắm đơn giản qua các mẫu vẽ ngay dưới đây:
bản vẽ chi tiết phòng tắm
Bản vẽ chi tiết phòng tắm
Bản vẽ chi tiết phòng tắm
Bản vẽ chi tiết phòng tắm

2 Những lưu ý khi thiết kế chi tiết phòng tắm

Khi thiết kế bản vẽ mặt bằng nhà vệ sinh, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Bản vẽ mặt bằng phòng tắm phải được thiết kế phù hợp với phần diện tích cho trước;
  • Bản vẽ mặt bằng phòng tắm phải thể hiện được chi tiết kích thước, vị trí sắp đặt đường ống và đồ nội thất trong phòng;
  • Các thiết bị, đồ dùng được đưa vào bản vẽ mặt bằng cần phải phù hợp với chiều cao và nhu cầu sử dụng của người dùng;
  • Hạn chế đưa cây xanh vào trong mặt bằng phòng tắm, vì nó có thể khiến vi khuẩn gây hại sinh sôi và phát triển;
Bản vẽ chi tiết phòng tắm phổ biến
Bản vẽ chi tiết phòng tắm
bản vẽ chi tiết phòng tắm 2022
Bản vẽ chi tiết phòng tắm

Cần đặc biệt quan tâm đến độ dốc sàn phòng tắm khi thiết kế bản vẽ mặt bằng. Vì nếu độ dốc sàn không phù hợp có thể gây nên tình trạng ngập, ứ nước, ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình. Độ dốc sàn được khuyên dùng cho nền lát tỉ lệ 1m là từ 1.5 đến 2cm. Trường hợp diện tích phòng tắm nhỏ hơn thì độ dốc có thể thay đổi. Tuy nhiên cần phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt.

Link tải bản vẽ chi tiết phòng tắm đơn giản TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên theo dõi page Library for construction và kênh Youtube để nhận được các tài liệu hữu ích nhé.

Trả lời