Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cung cấp cho bạn những mẫu câu đơn giản, đầy đủ ý chính, giúp các bạn ứng viên có thể vượt qua được những câu hỏi đầu tiên khi đi phỏng vấn. Bạn có thể áp dụng 3 cách giới thiệu bản thân dưới khi đi phỏng vấn ở công ty nội địa hoặc công ty nước ngoài.

1 Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn

1. Tell me a little bit about yourself

Khi đi phỏng vấn, câu hỏi “tell me a little about yourself có nghĩa là: Nói cho tôi biết một một ít thông tin về bạn?

Ngoài ra bạn cũng có thể gặp những mẫu câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu ứng viên giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh mang ý nghĩa tương tự như: Could you tell me something about yourself, tell me about yourself…

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy dùng đoạn văn mẫu sau nhé:

My name’s Nguyen Van A. I’m 22 years old and I’m single. I have just graduated from university in July with a major in accounting. I got 3 months of experience as an internship at X company. I like reading books and traveling

Tôi tên là Nguyễn Văn A. Tôi 22 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp vào tháng 7, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại Công ty X trong 3 tháng. Sở thích của tôi là đọc sách và du lịch.

Câu trả lời chỉ vọn vẹn 1-2 phút nhưng đã cung cấp được cho nhà tuyển dụng biết rất nhiều thông tin của bạn.

  1. Tên của bạn;
  2. Bạn bao nhiêu tuổi;
  3. Bạn tốt nghiệp nghành nghề gì;
  4. Sơ qua về kinh nghiệm của bạn;
  5. Sở thích;

Bằng cách thay đổi một số thông tin cơ bản như tên, tuổi, nghành học… là bạn đã có thể biến thành bài giới thiệu bản thân mình rồi.

  • Security officer: nhân viên an ninh
  • Lecturer: giảng viên
  • Music teacher: giáo viên dạy nhạc
  • Teacher: giáo viên
  • Teaching assistant: trợ giảng

Nếu  bạn đã đi làm hoặc đã ra trường nhiều năm, khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng muốn bạn giới thiệu về bản thân vằng tiếng anh thì bạn có thể dùng cách trả lời như sau:

My name’s Hoa. I got married and had one son, I’m living in District 4. I have 4 years experience in Marketing field and I’m a group leader of A company.

Tôi tên là Hoa, Tôi đã kết hôn và có 1 con trai hiện đang sống tại quận 4. Tôi có 4 năm kinh nghiệm về lĩnh vực marketing và đang là trưởng nhóm của công ty A.

Cũng tương tự như cách trên, bạn hãy tìm các từ vụng về tuổi tác, địa điểm sống để phù hợp bản thân mình nhé.

Nếu bạn là người ngoại tỉnh, đi một nơi khác xin việc thì bạn nên tham khảo cách giới thiệu bản thân sau đây

I’m Mai Linh. However, people often call me Ha Anh. I’m 28 years old and I’m single. I was born and grew up in Ha Noi, but I have been working in HCM City for 5 years. I graduated from an Economic university and got 3 years of experience in administration and human resource management.

Tôi tên là Ha Anh. Nhưng mọi người thường gọi tôi là Ha. Tôi 28 tuổi và đang độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng công tác ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được 5 năm. Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế và có 3 năm kinh nghiệm làm hành chính nhân sự và 2 năm trong việc quản trị nhân lực.

khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

2 Cách mô tả bản thân bằng tiếng anh

Mẫu câu How would you describe yourself có nghĩa là bạn mô tả mình như thế nào hoặc bạn nhận thấy mình là người như thế nào?

Trong câu hỏi này, người tuyển dụng muốn ứng viên đưa ra các điểm mạnh, tích cực, phù hợp với công việc đang ứng tuyển, hãy tham khảo các cách trả lời sau:

I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in a team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work.

[Tôi là người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và thích làm việc với mọi người. Tôi dễ thích nghi với môi trường làm việc và chủ động trong công việc].

I’m friendly and kind to help other people. I like dealing with difficult problems and challenging issues. I’m rather serious about work and can work under high pressure.

[Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người, Tôi thích giải quyết vấn đề khó và những công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được áp lực cao].

I am active. I like work related to human beings. I’m rather serious and sensitive, I can quickly catch up with the psychology of other people. I often read newspapers and listen to music in my free time.

[Tôi là người năng động, tôi yêu thích những công việc về con người. Tôi là người khá nguyên tắc và nhạy cảm, tôi có thể nắm bắt tâm lý của người khác rất nhanh. Lúc rãnh rỗi, tôi thường đọc báo và nghe nhạc].

Các bạn vừa được hứng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh và cách mô tả bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh hơn nữa theo đường dẫn [10 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cực chất].

Let’s try it!

Thanks for visiting website. If you have any problem, please leave comments below the comment section.

Remember to like and share to the website if you find the website useful.

you can find everything else “[English]“.

Trả lời