5 điều cần lưu ý trước khi xây nhà

5 điều cần lưu ý trước khi xây nhà: sử dụng ống nhựa PPR; sử dụng dây diện BV; đừng tiếc tiền cho phần chống thấm; làm hệ thống lọc nước đầu nguồn; và cuối cùng là trước khi xây nhà cần tìm hiểu 1 đơn vị thiết kế uy tín để có được 1 căn nhà tốt, bền và đẹp các bạn nhé.

1 Cần lưu ý tìm đơn vị thiết kế uy tín trước khi xây nhà

Hiện nay, do nhu cầu xây dựng nhà phố, nhà liền kề tăng cao nên các công ty tư vấn thiết kế cũng mở ra rất nhiều. Tuy vậy để tìm kiếm được một đơn vị thiết kế uy tín càng không dễ dàng. Tâm lý khách hàng thường thích giá rẻ và nhiều ưu đãi, dẫn đến nhiều công ty không chuyên nghiệp báo giá rất rẻ để phá giá thị trường, dẫn đến:

 • Thiết kế kiến trúc và nội thất bị lỗi thời hoặc không đảm bảo công năng sử dụng
 • Chất lượng thi công kém, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.
 • Xẩy ra nhiều vấn đề phát sinh cho chủ đầu đầu tư khi đưa công trình vào sử dụng.

những điều cần lưu ý trước khi xây nhà

Vậy nên, lời khuyên cho các bạn là cần lưu ý trước khi xây nhà phải tìm hiểu 1 đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín để họ tư vấn và đưa ra giải pháp cho ngồi nhà của mình và rồi hãy “xuống tiền” các bạn nhé.

2 Sử dụng ống PPR thay PVC khi xây nhà

Ống PVC thường sẽ chịu nhiệt kém, dễ bị vỡ trong quá trình thi công và sử dụng, do vậy bạn nên sử dụng ống PPR với những ưu điểm sau:

 • Tuổi thọ cao;
 • Không gây tiếng ồn khi dòng nước chảy qua mùi vị trung tính;
 • An toàn vật lý;

5 điều cần lưu ý trước khi xây nhà

 • Chống lại hóa chất;
 • Không gây ô nhiễm.
 • Sự ổn định ở nhiệt độ cao;
 • Chống lại các Ion kim loại;
 • Màu, mùi, vị của nước không thay đổi;
 • Trọng lượng thấp và khả năng xử lý dễ dàng của ống PPR đảm bảo lắp ráp nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Do vậy, cần lưu ý trước khi xây nhà đối với ống nước thì nên sử dụng ống PPR nhé các bạn.

3 Nên sử dụng loại dây điện BV khi xây nhà

Trước đây chúng ta thường sử dụng loại dây điện BVR, nhược điểm của loại dây này là tuổi thọ ngắn, nhanh bị ô xi hóa, gây ra hỏng hóc hoặc chập mạch điện. Bạn nên chuyển qua sử dụng loại dây điện BV. Đặc điểm của loại dây BV gồm có: Bên ngoài được bao bọc bởi lớp vỏ làm từ PVC cao cấp không dẫn điện, bên trong là lõi đồng hoặc nhôm nguyên chất.

5 điều cần chú ý trước khi xây nhà

Dây điện BV được đánh giá cao về mặt thiết kế hiện đại, kết hợp với việc truyền dẫn điện nhanh chóng, không bị tắc nghẽn, chập mạch…Điều này giúp truyền tải điện năng nhanh chóng, giảm thiểu tối đa mức tiêu hao năng lượng từ đó tiết kiệm chi phí hiệu quả. Do đó cần lưu ý trước khi xây nhà hãy lựa chọn dây điện BV cho căn nhà của mình các bạn nhé

4 Cần lưu ý phần chống thấm trước khi xây nhà

Để đảm bảo độ bền cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà, khuyên bạn nên đầu tư cho phần chống thấm sân thượng và nhà vệ sinh. Bởi vì nếu thấm dột xẩy ra sẽ gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt, ngôi nhà mất thẩm mỹ, và ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Nếu công trình nhỏ thì bạn nên lát gạch và dán keo cẩn thận. nếu công trình 2 tầng trở lên thì bạn nên tham khảo các giải pháp chống thấm được tư vấn bởi các công ty sơn hoặc SIKA tại địa phương nhé.

Do đó cần lưu ý trước khi xây nhà hãy tìm hiểu giải pháp chống thấm cho căn nhà của mình các bạn nhé.

5 điều cần lưu ý trước khi xây nhà

Các bạn có thể tham khảo cách chống thấm tường theo đường dẫn [cách chống thấm tường].

5 Sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn khi xây nhà

Việc xây dựng hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp bạn có một nguồn nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn sức sức khỏe để sử dụng. Từ đó giúp nâng cao sức khỏe con người cũng như nâng cao tuổi thọ cho hệ thống ống nước và thiết bị sử dụng nước trong gia đình bạn. Vậy nên cần lưu ý trước khi xây nhà hãy tìm hiểu giải pháp lọc nước đầu nguồn cho ngồi nhà của mình các bạn nhé.

 

những điều cần lưu ý trước khi xây nhà

Các bạn vừa xem xong bài viết “5 điều cần lưu ý trước khi xây nhà”. Nếu bạn muốn tìm nhanh các bài viết hay trên website hocxaydung.com hãy truy cập vào [Tìm nhanh].

Trả lời