4 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng anh như thế nào cho hiệu quả? Như chúng ta đã biết, từ vựng được ví như nguyên liệu để tạo ra hoạt động giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn có vốn từ phong phú, thì bạn mới phát triển được kỹ năng khác như nghe, nói, đọc và viết. Tuy vậy, học từ vựng tiếng anh chưa bao giờ là dễ dàng, vậy nên hãy đọc hết bài chia sẻ tại  Diễn đàn học xây dựng dưới đây nhé.

1 Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề là một cách học được đánh giá rất hiệu quả. Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều chủ đề như: Gia đình, ăn uống, công việc, sức khỏe, đường phố…

4 cach hoc tu vung tieng anh 1

Trong mỗi chủ đề, chúng ta có thể lại chia nhỏ ra thành từng nhóm từ nhỏ hơn. Ví dụ như khi học từ vựng về chủ đề thực phẩm (food), thay vì học lộn xộn các từ trong chủ đề này, bạn có thể học theo từng nhóm như: nhóm từ vựng về thịt (meat), nhóm từ vựng về đồ uống (drinks), nhóm từ vựng về rau (vegetables), …

Có rất nhiều sách từ vựng theo chủ đề, website hoặc bạn có thể tải các app học từ vựng theo chủ đề nhé.

Làm việc trong môi trường quốc tế nhưng bạn giao tiếp chưa tự tin? Khóa học với những tình huống cụ thể trong công sở giúp bạn tự tin và giao tiếp thoải mái nhất.

2 Cách học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh giúp chúng ta nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn. Vì khi ghi nhớ, bộ não của chúng ta có xu hướng ghi nhớ hình ảnh trước sau đó mới đến chữ đơn thuần. Và khi nhớ lại, não cũng ưu tiên việc đưa hình ảnh lên trước, sau đó mới móc nối lại với các từ ngữ liên quan. Chính vì sự hiệu quả này mà phương pháp học bằng hình ảnh ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

4 cach hoc tu vung tieng anh 2

Cách học từ vựng dựa trên hình ảnh đã được các nhà khoa học chứng mình rằng hiệu quả gấp nhiều lần so với cách học vẹt đọc thuộc từ và nghĩa một cách lặp đi lặp lại.

Khóa học giúp bạn học giỏi Tiếng Anh toàn diện, thành thạo 4 kỹ năng quan trọng nhất: Nghe, Nói, Đọc, Viết..

3 Cách học từ vựng tiếng anh qua phim

Cách học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học cực kỳ thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết học qua phim đúng cách thay vì chỉ cày hết phim này đến phim khác. Nếu không học đúng phương pháp, thì bạn chỉ mất thời gian xem phim mà thôi.

4 cach hoc tu vung tieng anh 3

Cách học tiếng anh qua phim ảnh đúng chính là xem đi xem lại bộ phim càng nhiều lần càng tốt, ít nhất hai lần mà không cần bận tâm đến việc học tiếng Anh. Sự lặp lại sẽ giúp bạn rèn giũa đôi tai và nhớ từ. Đây là một cách học tiếng Anh bị động, mang hình thức giải trí, không gò bó, mà vẫn mang lại thay đổi cho kỹ năng nghe của bạn.

Tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

4 Sử dụng flashcard để học tiếng anh

Thẻ flashcard học tiếng anh là tấm thẻ hoặc tờ giấy nhỏ, hiển thị thông tin từ vựng trên hai mặt của thẻ. Mỗi mặt đều có thông tin dạng text (chữ viết) hoặc kèm hình ảnh minh họa cho từ vựng cần ghi nhớ. Bằng cách thức ghi nhớ lặp đi lặp lại rất hiệu quả, flashcard được sử dụng rộng rãi trong việc học từ vựng tiếng anh.

sử dụng flashcard để học từ vựng tiếng anh

Luyện tập học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard hàng ngày giúp bạn hình thành thói quen trau dồi từ mới. Từ vựng học được sẽ liên tục lặp đi lặp lại trong tâm trí, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và biến từ đó thành từ của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ 4 cách học từ vựng hiệu quả. Tuy vậy sẽ không có phương pháp nào chung, hiệu quả cho tất cả mọi người nếu như người học không cố gắng. Do vậy, để học tốt từ vựng tiếng anh, chúng ta cần phải thử các phương pháp khác nhau, xem phương pháp nào là hiệu quả, và quan trọng nhất là phải luôn luôn cố gắng.

Tự tin giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài, phát âm chuẩn, nói có ngữ điệu, vốn từ phong phú, ngữ pháp nắm chắc…với phương pháp học tiếng Anh siêu tốc.

Trả lời