3 loại hoa nên để trong phòng ngủ

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, việc lựa chọn loại hoa nên để trong phòng ngủ phù hợp với sức khỏe, phong thủy cũng rất quan trọng. Giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên tươi mát, thanh bình và thư giãn hơn.

1 Tại sao nên để hoa trong phòng ngủ

Ngoài phòng khách, phòng tắm thì việc bạn để hoa ở trong phòng ngủ có những tác dụng chính như sau:

 loại hoa nên để trong phòng ngủ

  • Hoa sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng: Mỗi buổi sáng thức dậy, khi nhìn ngắm những bông hoa, những chậu cây cảnh mà bạn tự tay chăm sóc vào thì tôi tin chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và thấy cuộc sống này thật nhiều ý nghĩa;
  • Hoa sẽ giúp hỗ trợ làm sạch không khí, bụi bặm: Hiện nay có nhiều loại hoa giúp loại bỏ bụi bặm và hút các chất ô nhiễm trong không khí, giúp không khí được trong lành hơn.
  • Hoa kích thích cho ta sự sang tạo: Phòng ngủ là không gian khá đơn điệu, do vậy bạn chỉ cần để những chậu hoa vào là sẽ mang lại cho phòng ngủ một không gian mới mẻ, nhiều cảm xúc và khơi gợi các ý tưởng trong con người bạn.

=> Nghệ thuật quyến rũ bạn đời<=

2 Cách lựa chọn loại hoa nên để trong phòng ngủ

Việc lựa chọn loại hoa nên để trong phòng ngủ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là kích thước vật lý và cơ chế sinh học của cây.

Về kích thước vật lý: Do phòng ngủ là một không gian không quá rộng, việc bạn mang một loài hoa có kích thước lớn hay cái chậu quá lớn sẽ làm mất nhiều diện tích của phòng ngủ, gây khó khăn trong sinh hoạt và chăm sóc. Do đó bạn nên lựa chọn loại hoa để trong phòng ngủ có kích thước phù hợp. và đặc biệt là không nên trồng các loại cây gai góc như xương rồng, ban đêm đi lại đụng phải dễ chấn thương.

Về cơ chế sinh học của hoa: Cơ chế sinh học của những loại cây bình thường là ban ngày hấp thụ CO2 và ban đêm thải ra khí O2. Điều này thì không phù hợp để sử dụng trong phòng ngủ. Thứ mà chúng ta cần đó là các loại cây có cơ chế sinh học ngược. Nghĩa là ban ngày sẽ đóng kín các khí khổng ngăn thoát hơi nước và ban đêm sẽ mở khí khổng để hấp thụ CO2, thải ra nhiều khí O2 tốt cho giấc ngủ và sức khỏe bạn.

=>Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương<=

3 3 loại hoa nên để trong phòng ngủ

Đứng vị trí đầu tiên trong 3 loại hoa nên để trong phòng ngủ là hoa oải hương: hoa oải hương có tác dụng thanh lọc cơ thể, hương thơm của oải hương giúp chúng ta cảm thấy bình tĩnh hơn. Hoa oải hương khô còn được nhồi vào gối để giúp ngủ ngon. Ngoài ra hoa oải hương khô cũng được sử dụng như một vị thuốc cho các vấn đề sức khỏe tâm thần như lo âu, mất ngủ, trầm cảm, đau đầu…

loại hoa nên để trong phòng ngủ

Tuy vậy, chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều hoa oải hương trong phòng ngủ, sở dĩ nó tạo ra mùi hương thơm nồng gắt, nên có thể gây nhức đầu, ngạt mũi với những người dễ bị kích ứng với mùi thơm.

Các bạn cũng có thể sử dụng nước hoa làm từ hoa oải hương, chi tiết xem thêm tại bài viết về [nước hoa Explorer EDP]

Hoa hồng: Ngoài yếu tố trang trí ra thì hương thơm hoa hồng tác động vào hệ thần kinh, giúp cân bằng cảm xúc, giảm căng thẳng và giúp cải thiện giấc ngủ. Do vậy hoa hồng được khuyến khích là loại hoa nên để trong phòng ngủ.

loại hoa nên để trong phòng ngủ

Hoa nhài: Có thể bạn chưa biết, hòa nhài là loại hoa nên để trong phòng ngủ vì nó có hương thơm ngọt ngào của hoa nhài giúp giảm căng thẳng, tạo cảm giác thoải mái, mang lại sự lạc quan trong cuộc sống, là một loài hoa đáng để bạn để nó trong phòng ngủ của mình.

loại hoa nên để trong phòng ngủ

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết 3 loại hoa nên để trong phòng ngủ tại Diễn đàn học xây dựng. Nếu thấy bài viết này có ích hãy để lại đánh giá hoặc bình luận cuối bài viết này nhé. Đó là động lực để mình chia sẻ thêm nhiều tài liệu hơn nữa.

=>Tuyệt chiêu đọc vị tính cách bạn đời<=

Trả lời